Khi nhắc đến “phở” với bạn bè quốc tế thì người Hà Nội luôn tự hào đây là một trong những món ăn ẩm thực tinh hoa của mảnh đất thủ đô. Bên cạnh đó, phở bò Nam Định cũng là một trong những món ăn nổi tiếng xứ danh bởi hương vị ngọt ngào, khác biệt từ nước dùng cộng thêm sợi phở nhỏ mềm mà có lẽ chỉ khi bạn thưởng thức món phở này trên mảnh đất Thành Nam mới cảm nhận hết được. Đó cũng là lý do vì sao phở bò ở Nam Định lại phủ sóng trên khắp toàn quốc từ Bắc vào Nam. Và đi đến đâu bạn cũng bắt gặp hình ảnh phở bò Nam Định xuất hiện ở đấy như một lẽ dĩ nhiên.
Vậy tại sao món phở bò Nam Định lại nổi tiếng đến như vậy?
Nam Định được coi là “cái nôi” ra đời của món phở bò. Khi các nhà máy dệt may mọc lên, đó cũng chính là lúc các gánh phở xuất hiện. Từ Nam Định, những gánh phở đã len lỏi vào những con phố, ngóc ngách của Hà Nội. Nếu bạn có cơ hội được ghé thăm Nam Định thì đừng bỏ qua món ăn nổi tiếng này nhé! Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng!
Nam Định từ lâu đã nổi tiếng với “ngón” phở bò gia truyền và trở nên quen thuộc với mọi người không chỉ trên quê hương Nam Định mà còn ở nhiều tỉnh thành trong cả nước và nước ngoài. Phở Nam Định có nguồn gốc, xuất xứ và đặc trưng riêng nên không thể lẫn với phở của vùng khác.
Vậy phở bò được tạo nên như nào mà lại hấp dẫn đến vậy?
Phở bò được bán rộng rãi ở rất nhiều nơi và nó đã trở thành món ăn truyền truyền thống của Việt Nam. Thế nhưng, đa phần du khách lại lựa chọn đến những quán phở có xuất xứ tại Nam Định. Bởi để tạo nên món phở bò thơm ngon nằm ở cách chế nước dùng, bánh phở và thịt bò cộng thêm một số gia vị khác khiến phở bò tại Nam Định luôn có hương vị đặc trưng không lẫn vào đâu được.
Bánh phở Nam Định có sợi khá nhỏ, mềm, nhì bánh phở rất mịn và dẻo dai, không bi khô cứng hay bị nồng như những quán phở nơi khác.
Tuyệt chiêu của một bát phở bò thơm ngon phải nói đến nước dùng siêu đặc biệt. Đây là khâu cực kỳ quan trọng và là phương thức bí truyền của người làm phở ở Nam Định. Nước phở càng ngọt và trong bao nhiêu thì bát phở càng thơm ngon bấy nhiêu. Và thịt bò để làm phở cũng phải lựa chọn từ những súc thịt lấy từ những con bò đã trưởng thành có trọng lượng từ 3-4 tạ/con. Loại này khi xả thịt thì còn 2,5 tạ thịt. Và nước dùng ngon hay không là do cách lấy xương cốt mới cho ra nước dùng ngọt của tủy, ngọt cốt, ngọt tịnh chứ không phải ngọt của mì chính hay ngọt nợ của hạt nêm. Và để có nồi nước dùng trong thì xương được luộc lần đầu sẽ được vớt ra rửa sạch, sau đó đun nước lần 2 và làm nước dùng. Vì thế nước dùng giữ được độ trong veo mà không bị váng.
Và đặc biệt nước phở sẽ ngon hơn khi người thợ hầm nhừ xương và pha thêm 1 chút gia vị như gừng, thảo quả, đinh hương, hoa hồi, thanh quế, hành khô, và đặc biệt là nước mắm cốt,…Đây chính là bí quyết và cách pha chế riêng của từng người thợ.
Thịt bò là một trong những nguyên liệu chính cho một bát phở bò ngon và chất lượng. Vì vậy, người thợ luôn để ý cách làm thịt sao cho ngon và mềm nhất, để có thể tạo cảm giác thơm phức, ngậy ngậy khi ăn mà vẫn giữ độ chắc dai của thịt.
Trong lòng bát men sứ trắng tinh, những sợi phở trắng mềm như lụa cùng vài miếng thịt bò thái mỏng, nhúng thêm cọng hành lá và ít rau thơm thái nhỏ, vài cánh mùi xanh mướt mỏng manh chan chút nước dùng trong vắt là du khách có thể thưởng thức ngay món phở “gia truyền” mà chỉ ở Thành Nam mới có hương vị ngon ngọt của xương ấy. Du khách có thể thưởng thức phở bò tại những quán nổi tiếng ngon trên đất Thành Nam như phở Đán ở phố Hai Bà Trưng, phở Quảng Nguyên ở phố Hàng Thao – TP Nam Định,…và rất nhiều các quán phở bò Nam Định khác trên toàn quốc.
Món ăn này không chỉ là đặc sản của người dân Nam Định mà nó còn thu hút rất nhiều người con ở những tỉnh thành khác, trở thành hương vị khó quên với mỗi người dân khiến họ phải ghé đến đây để tìm mùi hương hấp dẫn này.
Chẳng dễ gì mà thương hiệu phở bò Nam Định lại được lòng thực khách đến vậy, ngay cả những thực khách khó tính nhất cũng không cưỡng lại được vị ngon của món ăn đặc biệt này. Hiểu được điều đó, trách nhiệm của bếp trưởng Phở Bò Nam Định vẫn đang từng ngày, từng ngày chăm chút, tỉ mẩn bằng tất cả lòng nhiệt huyết, sự tận tâm với nghề, mang đến cho thực khách gần xa hương vị tuyệt vời nhất.
Chúng tôi luôn cảm thấy tự hào và hạnh phúc khi được bán món ăn đặc sản Phở Bò Nam Định đến với tất cả mọi người. Có lẽ niềm hạnh phúc đơn giản của chúng tôi là mang đến những bát phở thơm nức, quen thuộc này cho tất cả người dân trong và ngoại tỉnh, để món ăn đặc sản của quê hương Nam Định được đến với tất cả mọi người.
Cùng chung lý tưởng khát vọng đưa Phở Bò Nam Định vươn tầm thế giới, bằng sự chuyên nghiệp trong kế hoạch triển khai, sự hỗ trợ lâu dài, lấy uy tín đặt lên hàng đầu, Thế Giới Nhượng Quyền cùng phở bò Nam Định anh Thảo, anh Vũ Khoa đã chuyển giao công nghệ, khai trương thành công hơn 500 quán khắp các tỉnh thành Việt Nam. Với sứ mệnh mang phở ngon đi khắp thế giới, đem lợi nhuận cho chủ đầu tư, không chỉ phát triển trong nước mà các đối tác nước ngoài Mỹ, Anh, Nhật, Đức, Hàn… cũng đang liên hệ hợp tác toàn diện.
Nhà đầu tư đang có nhu cầu mở cửa hàng tăng lợi nhuận mà chưa biết tìm đơn vị tư vấn chuyên nghiệp phù hợp, vui lòng liên hệ:
Hotline:
Website:
Phobonamdinh.vn